--%>

     Đơn vị tiên phong, sáng tạo

     Hiện nay, trung bình mỗi ngày, một khối lượng rất lớn chất thải nguy hại (CTNH) và chất thải rắn thải ra từ lĩnh vực công nghiệp, giao thông, y tế, sinh hoạt, thương mại và dịch vụ... Tuy nhiên, công tác thu gom, xử lý còn nhiều hạn chế, rác thải được xử lý đúng quy trình, an toàn chỉ là những con số khiêm tốn.

 

Tổng quan Nhà máy

 

     Xuất phát từ thực tế đó, trên cơ sở năng lực phát triển của Công ty và chủ trương xử lý chất thải (XLCT) của địa phương, đồng thời, được sự đồng thuận, nhất trí cao của người dân cũng như các cấp chính quyền, ban ngành từ Trung ương đến địa phương cho phép, Công ty CP Môi trường công nghệ cao Hòa Bình đã mạnh dạn đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý rác thải với công nghệ xử lý tiên tiến, máy móc thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn cho môi trường trong quá trình XLCT. Nhà máy đã được Bộ TN&MT phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường và cấp Giấy phép xử lý CTNH lần đầu vào ngày 16/8/2018. Mã số QLCTNH: 1-2-3-4-5-6.120.VX.

     Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

     Với trang thiết bị công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại, các quy trình thực hiện xây dựng, vận hành Nhà máy xử lý CTNH đều được tiến hành nghiêm túc, trải qua các bước thẩm định và phê duyệt theo đúng các tiêu chuẩn, quy định theo pháp luật hiện hành. Chất thải được Công ty xử lý theo phương pháp đốt bằng lò đốt chất thải, hóa rắn hoặc hệ thống tái chế, thu hồi, đảm bảo chất thải sau khi xử lý của Nhà máy đều đạt các tiêu chuẩn theo quy định. Đối với nước thải, sau khi qua hệ thống bể xử lý hóa lý và sinh học sẽ trở thành nước sạch, đảm bảo đạt QCVN 40:2011/BTNMT-cột A. Hàng năm, qua các đợt kiểm tra của các cơ quan chức năng, Công ty đều được ghi nhận chấp hành tốt các quy định về BVMT. Công ty cũng tiến hành quan trắc môi trường định kỳ, kết quả quan trắc môi trường đều không vượt QCVN.

     Về CTNH, theo Giấy phép xử lý CTNH, Công ty thuê lại một phần diện tích đất từ Xí nghiệp giày Barotex làm kho trung chuyển, lưu chứa chất thải theo đúng quy định tại Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 của Bộ TN&MT về quản lý CTNH tại xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Kho trung chuyển CTNH được xây dựng gồm hồ sơ pháp lý đầy đủ, theo đúng quy định, quy chuẩn của pháp luật hiện hành, có mái che kín, xa nguồn nước và được trang bị các thiết bị về phòng cháy chữa cháy… không gây phát tán mùi. Đặc biệt, quá trình XLCT được công nhân phân loại và chuyển ngay về nhà máy để xử lý. Để khẳng định là đơn vị nghiêm túc thực hiện tốt các quy định về môi trường, Công ty thường xuyên gửi kết quả giám sát môi trường định kỳ về Sở TN&MT; cơ quan ban ngành có thẩm quyền cũng tiến hành kiểm tra định kỳ tại Công ty và đánh giá cao nỗ lực, ý thức, trách nhiệm của Công ty.

 

Khuôn viên Nhà máy

 

     Bên cạnh đó, Công ty luôn thực hiện đầy đủ các quyền lợi và chế độ cho người lao động, thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ nộp thuế và tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội.

     Tuy mới đi vào hoạt động một thời gian, nhưng chặng đường hoạt động của Công ty CP Môi trường Công nghệ cao Hòa Bình là một quá trình không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý, lực lượng cán bộ khoa học kỹ thuật, đến nay đã có nhiều cán bộ, chuyên gia đầu ngành, công nhân viên có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm, chu đáo, tận tâm. Bước vào thời kỳ công nghệ mới, kiến tạo và khởi nghiệp, Công ty mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ từ chính quyền, người dân để Công ty ngày càng phát triển lớn mạnh, trở thành đơn vị uy tín cung cấp các dịch vụ về XLCT trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ và XLCT, song hành cùng các nhà đầu tư trong vấn đề XLCT, góp phần cải thiện chất lượng môi trường, hướng đến phát triển xanh và bền vững, thực hiện đúng theo tôn chỉ pháp luật và chủ trương “Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”. Đồng thời, tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương, góp xây dựng an sinh xã hội - Đại diện Lãnh đạo Công ty chia sẻ.

 

Gia Linh

Thống kê

Lượt truy cập: 281191