--%>

     Hiện nay, tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất đã là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Đông. Tháng 3 hàng năm, Công ty bắt đầu tuyên truyền cho người dân trên địa bàn biết được mục đích, ý nghĩa của Chiến dịch Giờ Trái đất để người dân hưởng ứng tắt các thiết bị cần thiết, nhằm hạn chế tiêu thụ điện năng.

     Như những năm trước, năm nay, ngoài việc phối hợp với Phòng Kinh tế quận Hà Đông tổ chức hội nghị tuyên truyền đến 300 đại biểu gồm các lãnh đạo phường, Bí thư chi bộ, tổ Trưởng tổ dân phố và một số khách hàng trên địa bàn 17 phường, Công ty còn phối hợp với đài Truyền thanh quận, phường tổ chức các tin bài tuyên truyền tập trung về Chiến dịch Giờ Trái đất, tắt điện vào 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 30/3/2019.

 

Cán bộ của Công ty đến từng nhà để tuyên truyền Giờ Trái đất

 

     Ngoài ra, Công ty lựa chọn một số trường học có số lượng học sinh lớn để tổ chức buổi tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất. Trong tháng 3, Công ty đã tổ chức các chuyến xe lưu động ô tô, xe tay kéo đi tuyên tuyền về Chiến dịch Giờ Trái đất trên các đường phố, ngõ xóm tại các khu dân cư; In tờ rơi phát cho các gia đình nhằm tuyên truyền về mục đính, ý nghĩa của việc tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất. Lồng ghép với việc tuyên truyền tắt điện, Công ty còn tuyền truyền về việc cải cách nộp tiền điện qua ngân hàng.

     Xác định, việc tuyên tuyền đến người dân cần phải sát thực tế để người dân nắm được nội dung và dễ thực hiện, Công ty Điện lực Hà Đông đã tuyên truyền cho người dân những nội dung như: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Với nội dung này, Công ty trao đổi với các khách hàng và cán bộ tuyên truyền không chỉ tắt các thiết bị khi không sử dụng trong 1 giờ vào tối thứ 7 ngày cuối cùng của tháng 3 mà ngày nào cũng thực hiện sẽ thành thói quen. Cùng với đó, Công ty còn tuyên truyền cho người dân sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện như đèn compact, LED, sử dụng các dây dẫn tiết kiệm điện, cách sử dụng các thiết bị điện sao cho tiết kiệm…

 

Đức Anh

Thống kê

Lượt truy cập: 311468