--%>

     Theo báo cáo của Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS) công bố ngày 28/3, khoảng 7 triệu người ở Mỹ đang sinh sống tại những khu vực có nguy cơ xảy ra động đất do hành động cắt phá đá bằng thủy lực của con người gây ra.

 

Các khu vực được đánh dấu màu nóng (gồm các bang Alabama, Arkansas, Colorado, Kansas, New Mexico, Ohio, Oklahoma và Texas)
có nguy cơ cao xảy ra động đất (Nguồn: dailymail.co.uk
)

 

     Theo đó, những cộng đồng có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng của động đất là tại miền Trung và miền Đông nước Mỹ, nơi hoạt động địa chấn do con người gây ra đã gia tăng với cường độ mạnh nhất. Ngoài ra, tại một số khu vực ở miền Tây nước Mỹ cũng đã xảy ra động đất do yếu tố tác động của con người, song những trận động đất này không lớn như trận động đất do thiên nhiên vốn rất phổ biến ở những khu vực trên.

     Nguyên nhân xảy ra những trận động đất ở miền Trung và miền Đông nước Mỹ chủ yếu là do việc khử nước thải liên quan đến các hoạt động cắt phá đá bằng thủy lực của con người.

     Cũng theo báo cáo của USGS, những bang của Mỹ có nguy cơ cao nhất chịu ảnh hưởng của các hoạt động địa chấn bao gồm Oklahoma, Kansas, Texas, Colorado, New Mexico và Arkansas, trong đó Oklahoma và Texas là hai bang đông dân nhất chịu ảnh hưởng của các trận động đất do con người gây ra.

 

Hồng Nhung

Thống kê

Lượt truy cập: 3324608