--%>

     Ngày 16/3/2017, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Hyosung - nguyên Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo. Cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Văn phòng Bộ (Bộ TN&MT) và đại diện lãnh đạo Tập đoàn Hyosung.

     Phát biểu tại buổi làm việc, ông Jun Dae Joo cho biết, Tập đoàn Hyosung đã thành lập được 50 năm, đứng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất sợi spandex, tire cord và chiếm vị trí cạnh tranh toàn cầu trong các sản phẩm polypropylene (PP), hóa dầu, máy biến áp, hệ thống đóng cắt điện…

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

     Công ty Hyosung Việt Nam đã sản xuất sợi gia cường, sợi viền cho vỏ lốp xe (chiếm 45% thị phần thế giới) và sợi spandex từ năm 2010 tại khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch 5 (tỉnh Đồng Nai). Hiện nay, Công ty đang muốn đầu tư xây dựng thêm nhà máy sản xuất sợi viền, quy mô 4.000 tấn/tháng; Nhà máy sản xuất PP và kho chứa dầu (LPG) tại KCN Cái Mép, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các dự án này sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn với môi trường. “Từ khi đầu tư sản xuất vào Việt Nam, Công ty luôn tuân thủ đúng các quy định về môi trường. Hơn nữa, Tập đoàn đã sản xuất sản phẩm này hơn 30 năm tại Hàn Quốc và chưa từng có sự cố về môi trường” - Ông Jun Dae Joo khẳng định.

     Thay mặt Lãnh đạo Bộ TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cảm ơn Tập đoàn Hyosung đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như quan tâm thực hiện tốt công tác BVMT trong thời gian qua.

     Với những dự án tới đây, Bộ trưởng đề nghị Tập đoàn phải cam kết sử dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến, thân thiện với môi trường, đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường của Hàn Quốc. Trong các báo cáo gửi về Bộ, Tập đoàn cũng phải làm rõ những yêu cầu về môi trường nêu trên, thông qua đó, Bộ sẽ lập Hội đồng để kiểm tra, xem xét và kiến nghị Chính phủ về vấn đề đầu tư các dự án này. Bộ trưởng cũng đề nghị Tổng cục Môi trường phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ Tập đoàn thực hiện tốt công tác BVMT trong việc triển khai thực hiện các dự án.

 

Uyên Hoàng (Theo Monre)

Thống kê

Lượt truy cập: 5313337