--%>

     Ngày 10/9/2018, trong bài phát biểu tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo, tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH) đang là mối đe dọa trực tiếp đối với con người.

 

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Nguồn: Un.org)

 

     Theo đó, ông Antonio Guterres nhấn mạnh, mối đe dọa của BĐKH đối với các thế hệ tương lai. BĐKH đang diễn biến với tốc độ nhanh hơn khả năng con người có thể đối phó. Nếu tới năm 2020, thế giới không đảo ngược được tình trạng biến đổi khí hậu thì khi đó loài người và toàn bộ hệ sinh thái tự nhiên sẽ phải gánh những hậu quả thảm khốc.

     Ông kêu gọi các nhà lãnh đạo, từ chính khách, doanh nhân, nhà khoa học tới mọi người dân trên thế giới cần phá vỡ thế bế tắc trong cuộc chiến ứng phó với BĐKH. Ông nhấn mạnh, con người có đủ lý do về đạo đức, về tài chính và công cụ để khiến cho cuộc chiến ứng phó với BĐKH trở nên hiệu quả hơn. Tổng thư ký Antonio Guterres đặc biệt kêu gọi xã hội dân sự và giới trẻ tham gia chiến dịch hành động vì khí hậu. Ông bày tỏ tin tưởng trong năm tới, sẽ có những quyết định cải tổ được đưa ra tại các phòng họp, các nghị viện trên toàn thế giới. "Chúng ta hãy nâng cao nhận thức, xây dựng những liên minh và buộc các nhà lãnh đạo phải lắng nghe", ông nhấn mạnh.

 

Duy Bạch

Thống kê

Lượt truy cập: 2892992