--%>

     Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận vừa đề nghị kiểm tra hoạt động của các cơ sở chế biến cá cơm tại xã Tân Thành để xử lý vi phạm, đình chỉ hoạt động sản xuất và buộc các cơ sở chế biến cá cơm tháo dỡ ngay ống xả thải.

 

Nhiều cá bớp chết đều có biểu hiện tróc da và có màu trắng


     Liên quan vụ việc cơ sở thải ngầm ra biển tại hải đăng Kê Gà (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận), Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh giao Sở TN&MT và UBND huyện Hàm Thuận Nam kiểm tra hoạt động của các cơ sở chế biến cá cơm tại xã Tân Thành để xử lý vi phạm, đình chỉ hoạt động sản xuất và buộc các cơ sở chế biến cá cơm tháo dỡ ngay ống xả thải.

     Ghi nhận ban đầu, cơ quan chức năng cho biết vào lúc 6h30 ngày 21/6/2016, cá bớp nuôi tại hộ ông Nguyễn Văn Sáu và Nguyễn Đức Lộc có dấu hiệu chết không rõ nguyên nhân. Đến 10h ngày 22/6, khi đoàn công tác đến làm việc cá vẫn tiếp tục chết.

     Ước tính số lượng thiệt hại khoảng 1.200 con cá bớp có trọng lượng từ 4 - 5 kg/con và 2.300 con có trọng lượng 1 - 2 kg/con. Hiện Chi cục BVMT tỉnh Bình Thuận đã lấy mẫu nước biển và nước thải để phân tích.

 

Nam Hưng

Thống kê

Lượt truy cập: 2769549