--%>

     Thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc Bentley vừa công bố kế hoạch lắp đặt 10.000 tấm pin năng lượng mặt trời tại tổng hành dinh của mình đặt tại Crewe.

 

 

     Cụ thể, hãng xe đầu tư bãi đỗ xe cho nhân viên với 1.378 chỗ đỗ, diện tích 16.426 m2 – ngang bằng diện tích tổng của 3 sân bóng bầu dục. Động thái này sẽ giúp họ ghi tên vào kỷ lục khi sở hữu bãi đỗ xe năng lượng mặt trời lớn nhất tại Anh.

     Dự án của Bentley dự kiến mất 6 tháng để hoàn tất. Khi đi vào hoạt động, mạng lưới pin năng lượng mặt trời này sẽ đóng góp 2,7 MW điện sạch vào cơ sở sản xuất của Bentley. Trước đó, Bentley đã lắp đặt thành công 20.815 tấm pin năng lượng tại nhà máy của mình cũng tại Crewe trong năm 2013. Với dự án mới, tổng công suất năng lượng của hãng sẽ tăng 50%, tương đương lượng điện đủ cung cấp cho 1.750 hộ gia đình.

     Giám đốc sản xuất Bentley Peter Bosch cho biết, hãng vẫn đang tiếp tục áp dụng và phát triển các công nghệ sáng tạo mới thân thiện hơn với môi trường, từ các loại động cơ chạy nhiên liệu thay thế sạch cho tới các công đoạn sản xuất mới tại nhà máy giúp giảm tác hại tiêu cực tới môi trường.

     Bentley cũng là hãng xe đầu tiên tới từ Anh đạt chuẩn Carbon Trust về độ thân thiện với môi trường. Mới đây, hãng cho ra mắt dòng xe điện hóa đầu tiên là Bentayga Hybrid với hệ truyền động lấy từ thương hiệu cùng tập đoàn là Porsche.

 

Vũ Hồng

Thống kê

Lượt truy cập: 2796443