--%>

     Ngày 5/8/2017, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Yên Bái và tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình, hỗ trợ nhân dân vùng lũ.

 


Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với UBND tỉnh Yên Bái về tình hình khắc phục hậu quả trận lũ ống tại Mù Cang Chải 

 

     Trận mưa lũ xảy ra ngày 3/8 tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 4 người chết, 11 người mất tích, 54 nhà bị thiệt hại… Ước tính thiệt hại khoảng 160 tỷ đồng. Ngay sau sự cố thiên tai, tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh Yên Bái đã khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa lũ, di dời người dân đến những nơi an toàn.

     Thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân bị thiệt hại do lũ ống. Bộ trưởng trao cho tỉnh Yên Bái 600 triệu đồng từ Quỹ Bảo vệ môi trường để giúp tỉnh khắc phục hậu quả sau lũ ống; 200 triệu đồng từ nguồn quyên góp ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động Bộ TN&MT; 200 bộ giường tầng cho Trường Dân tộc nội trú huyện Mù Cang Chải. 

     Bộ trưởng yêu cầu Viện Khoa học khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu sớm nghiên cứu, đánh giá, rà soát nguyên nhân, đề xuất các giải pháp đồng bộ để chủ động phòng tránh những nguy cơ lũ ống, lũ quét; Giao Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình mưa lũ để kịp thời thông tin cho Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, UBND tỉnh Yên Bái, các sở ngành địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, giao Sở TN&MT tỉnh Yên Bái tham mưu cho UBND tỉnh có những phương án khắc phục môi trường, nguồn nước để đảm bảo vệ sinh, tránh tình trạng phát sinh dịch bệnh sau lũ; khẩn trương có giải pháp tái định cư cho đồng bào có nhà ở bị sạt lở; rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét để có kế hoạch di dời bố trí tái định cư đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho nhân dân.

     Ngay sau buổi làm việc với UBND tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mất mát của người dân vùng lũ, đồng thời thị sát tình hình và chỉ đạo việc xử lý vấn đề môi trường sau thiên tai.

 

                             Bộ trưởng Trần Hồng Hà thị sát hiện trường lũ ống tại Mù Cang Chải

 

An Vi

.

.

Thống kê

Lượt truy cập: 1114