--%>

    Ngày 14/3/2019, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN do ông Alexander Feldman, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN làm Trưởng đoàn.

 

 

    Trao đổi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN Alexander Feldman đã đề xuất các nội dung về khả năng đóng góp của các doanh nghiệp Hoa Kỳ vào việc thực hiện các ưu tiên được đề ra trong năm 2019 của Bộ TN&MT; cập nhật thông tin về các quy định quy chuẩn kỹ thuật đối với phế liệu, quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá tác động và kế hoạch BVMT. Ngoài ra, Đoàn cũng bày tỏ quan tâm tới vấn đề quản lý rác thải nhựa trên biển.

    Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, chủ trương của Chính phủ Việt Nam là không đánh đổi kinh tế lấy môi trường. Do vậy, các chính sách hiện nay luôn hướng vấn đề BVMT lên hàng đầu. Bộ TN&MT rất sẵn sàng đón nhận sự góp ý của các doanh nghiệp của Hoa Kỳ cùng tham gia vào sửa đổi các chính sách, quy định pháp luật liên quan đến quản lý chất thải rắn, nước thải, khí thải…

    Liên quan đến vấn đề quản lý rác thải nhựa đại dương, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã có cam kết cấp cao tại Hội nghị G7 và thời gian tới Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 sẽ phát động mạnh mẽ phong trào chống rác thải nhựa đại dương. Bộ trưởng mong muốn các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ như Coca Cola, Bayer… sẽ đồng hành cùng Bộ TN&MT nói riêng và Việt Nam nói chung để thực hiện những mục tiêu chung này.

    Bộ trưởng đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Bộ TN&MT trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khoa học - công nghệ, chuyển giao kinh nghiệm, tri thức về khoa học và công nghệ mới nhất, giúp Bộ thực hiện tốt hơn công tác quản lý nhà nước về kiểm soát, xử lý rác thải, khí thải, ứng phó với biến đổi khí hậu…

 

Bùi Hằng

Thống kê

Lượt truy cập: 6810