--%>

    Ngày 18/1/2019, Bộ TN&MT đã tổ chức gặp mặt và chúc Tết các đồng chí Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt (Ảnh theo monre)

 

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ niềm vui mừng khi gặp lại các đồng chí Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ. Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019 sắp đến, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã gửi lời chúc Sức khỏe - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng tới các cán bộ lão thành của Bộ.

    Bộ trưởng cũng thông tin tới các đồng chí Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ về những thành kết quả cũng như khó khăn, thách thức của ngành TN&MT. Năm 2018, tập thể Ban cán sự Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đã đoàn kết, đồng lòng, phát huy trí tuệ tập thể trong mọi công việc, nhiệm vụ được giao; cùng với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới cách thức làm việc; kết nối chặt chẽ với địa phương cơ sở… đã giúp ngành TN&MT đạt được những kết quả đáng tự hào. Đặc biệt, ngành đã có những đóng góp trực tiếp vào thành công chung của đất nước trong năm 2018 - năm mà đất nước đã hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu đưa GDP đạt 7,08% - cao nhất trong 10 năm qua, được Chính phủ, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

    Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng cảm ơn sự chia sẻ, quan tâm và những ý kiến đóng góp kịp thời cùng sự lao động nghiêm túc, miệt mài, tận tâm, tận lực của các thế hệ Lãnh đạo ngành TN&MT và toàn thể các cán bộ công chức, viên chức từ khi thành lập để giúp ngành đạt được những thành quả ngày hôm nay.

    Phát huy tinh thần đó, năm 2019, toàn ngành TN&MT sẽ đặt quyết tâm cao, quán triệt sâu sắc phương châm "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả" để tạo đột phá, tăng tốc phát triển. Nổi bật là các nội dung như: Tạo đột phá trong thể chế, chính sách, pháp luật về BVMT, quản lý tài nguyên, ứng phó với BĐKH; Thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, giải quyết cơ bản các điểm nóng phát sinh về khiếu nại, tố cáo; Đảm bảo an ninh nguồn nước quốc gia thông qua quản lý thông minh, sử dụng bền vững tài nguyên nước; Từng bước phát huy giá trị địa chất, địa mạo, khoáng sản chiến lược vào phát triển kinh tế - xã hội; Tăng cường điều phối liên vùng, tạo cơ chế tài chính, đầu tư, phát triển bền vững, thích ứng với BĐKH, ứng dụng điểm cho đồng bằng sông Cửu Long tiến tới nhân rộng cho các vùng khác trên cả nước…

    Thay mặt Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ, nguyên Bộ trưởng Mai Ái Trực chúc mừng những thành tích mà Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành TN&MT đã đạt được trong năm qua và hy vọng trong những năm tới sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn. Đồng thời, nguyên Bộ trưởng Mai Ái Trực cũng căn dặn các thế hệ lãnh đạo mới của Bộ TN&MT trường phải luôn luôn dân chủ, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành, địa phương và lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân để giúp ngành ngày một hoàn thiện, phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Các đồng chí Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm (Ảnh theo monre)

 

    Thay mặt Bộ TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng cảm ơn những ý kiến góp ý quý báu của các đồng chí Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ; đồng thời hứa sẽ phát huy hết sức mạnh và trí tuệ, để ngành TN&MT ngày càng phát triển bền vững.

 

Châu Long

Thống kê

Lượt truy cập: 2796569