--%>

    Từ túi nhựa cho đến màng bọc thực phẩm, nhà bếp của chúng ta đang thải ra một lượng lớn rác thải mà đáng lẽ có thể giảm thiểu. Việc loại bỏ những vật dụng sử dụng một lần không chỉ tốt cho môi trường mà còn là một cách để tiết kiệm.

 

 

    Một số cách giảm lượng vật dụng dùng một lần trong nhà bếp:

    Khăn giấy: sử dụng khăn vải hoặc sử dụng những miếng vải cũ để lau vết bẩn và sau đó giặt sạch trước khi sử dụng lại. Hay sử dụng những cuộn khăn không làm từ giấy, thường đã được cắt sẵn và có thể tái sử dụng để hấp thụ chất lỏng.

   Thùng rác: các bao bì thực phẩm, bánh kẹo, hay những tờ báo cũ đều có thể sử dụng để lót thùng rác hay làm túi rác. Điều này giúp bạn không cần phải mua túi rác.

    Giấy nướng bánh: ngoài việc tái sử dụng giấy nướng bánh một vài lần trước khi bỏ đi, bạn có thể thay thế chúng bằng tấm nướng silicone. Silicone chịu nhiệt tốt hơn giấy và không thấm dầu nên có thể tái sử dụng nhiều lần. Chưa kể đến việc có một số nhãn hiệu giấy có một lớp nhựa mỏng trên bề mặt và có thể xuất ra clo ở nhiệt độ cao.

    Màng nhôm (hay giấy bạc): nếu bạn sử dụng giấy bạc để bọc thức ăn thừa, hãy xem xét chuyển sang sử dụng những vật dụng thay thế có thể tái sử dụng.

    Các hộp thủy tinh: Những hộp thủy tinh sẽ tạo ra môi trường có độ ẩm cao và giảm héo. Chúng cũng có khả năng giữ mùi tốt. Bạn có thể dùng những lọ thủy tinh, hộp nhựa cũ hay hộp cơm cũ để chứa thực phẩm. Tốt nhất nên chọn loại thủy tinh an toàn với lò nướng vì bạn có thể xài chúng như bát đĩa.

    Không nhất thiết là bạn phải vứt đi những hộp nhựa bạn đang có để thay thế bằng những hộp thủy tinh hay túi silicone. Đừng cảm thấy áp lực loại bỏ những vật dụng bằng nhựa ngay lập tức. Cố gắng không xả rác luôn tốt hơn bằng cách sử dụng những gì bạn đang có. Hoặc bạn có thể dùng chúng cho các mục đích khác như trồng cây. Quan trọng là bạn cắt giảm việc mua những túi nhựa hay khăn giấy và bổ sung thêm những sản phẩm có thể tái sử dụng vào trong nhà bếp của bạn.

 

Châu Long

Thống kê

Lượt truy cập: 2679774