--%>

     Tại Hội chợ Triển lãm Quốc tế Năng lượng Hiệu quả & Môi trường Hà Nội (ENTECH HANOI 2016), Công ty CP Tư vấn Xây dựng Công trình Vật liệu Xây dựng (CCBM) đã trưng bày giới thiệu Sản phẩm “Bếp Tre Xanh - Năng lượng sạch cho môi trường xanh”.

 

 

     Bếp Tre Xanh được CCBM thiết kế chuyên dụng khi sử dụng với viên nhiên liệu (Pellet), hoạt động dựa trên công nghệ hóa khí, có tính ứng dụng rất cao trong thực tế, đặc biệt, tại các vùng nông thôn, nơi có nguồn phụ phẩm thực vật từ sản xuất nông nghiệp dồi dào thì tác dụng của nó còn được nhân lên nhiều lần. Với kỹ thuật tăng hiệu suất đốt bằng công nghệ đốt cháy tiên tiến, Bếp Tre Xanh sử dụng nhiên liệu đốt được sản xuất từ phụ phẩm thực vật (vỏ trấu, mùn cưa, rơm rạ, lõi ngô, cành lá cây...), sản phẩm có tính hiệu quả cao, giá thành rẻ, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí, tiện ích khi sử dụng.

     Loại bếp này được thiết kế chuyên dụng khi sử dụng với viên nhiên liệu Pellet. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể tận dụng các loại nhiên liệu đun khác như củi nhỏ, trấu, vụn gỗ, dăm bào, hạt chè, hạt điều... Ưu điểm của bếp là không tạo khói, không có mùi và người sử dụng chỉ mất 30 giây để nhóm lửa nấu nướng cho một bữa ăn gia đình. Điều đặc biệt, chỉ tốn chi phí khoảng 3.000 đồng (tương đương với đun than tổ ong) cho  bữa ăn của một gia đình 4 thành viên. Khi viên nhiên liệu cháy trong lò đốt, quạt điều gió trên thân bếp có tác dụng giữ ngọn lửa trong lò duy trì ổn định và đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu. Nhờ hệ thống quạt gió này mà khói, bụi sinh ra trong quá trình đốt được hạn chế. Sau khi sử dụng, lượng tro sinh ra cũng thấp hơn so với các phương pháp đốt bằng than, củi thông thường.

     Qua nghiên cứu ứng dụng thực tế, loại bếp này tiết kiệm tới 50% chi phí nhiên liệu so với  bếp gas, bếp củi; tiết kiệm tới 30% chi phí và giảm tới 50% thời gian đun nấu so với bếp than. Bếp Tre Xanh giảm tối đa khói, bụi than, khí thải carbon tới 94% ra môi trường khi sử dụng. Ngoài ra, do sử dụng nhiên liệu sạch với nguồn gốc tự nhiên nên không gây bất cứ ảnh hưởng nào tới sức khỏe con người.

     Với nguồn nhiên liệu giá rẻ, không độc hại, Bếp Tre Xanh là giải pháp cho việc sử dụng năng lượng an toàn, hiệu quả nhưng không gây ảnh hưởng đến môi trường, được sử dụng có hiệu quả trong cuộc sống.

 

An Vi

Thống kê

Lượt truy cập: 1030008