--%>

     Từ ngày 23 - 24/8/2017, tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lớp Tập huấn về công tác BVMT trong lĩnh vực VHTT&DL cho các học viên đến từ các phòng Văn hóa - Thông tin huyện, TP; cán bộ văn hóa xã hội của 147 xã, phường, thị trấn và đại diện lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; các phòng Quản lý nghiệp vụ du lịch, phòng Quản lý di tích, Thanh tra du lịch các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Kon Tum.

 

 

     Với lợi thế to lớn về tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn, tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều thành tựu to lớn trong việc khai thác, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, qua đó, phát triển du lịch, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Du lịch Lâm Đồng đang tiếp tục khẳng định vị thế trong bản đồ du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, xu hướng hoạt động du lịch của tỉnh ngày càng phát triển cũng kéo theo những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, đặc biệt là môi trường du lịch, môi trường tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, môi trường trong tổ chức lễ hội và đã để lại nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của khu vực.

     Mặt khác, trong những năm gần đây, hiện tượng thời tiết cực đoan thường xuyên xảy ra như bão lụt, áp thấp nhiệt đới, triều cường, nắng hạn kéo dài xảy ra với mật độ và cường độ ngày càng cao hơn so với những năm trước. Vì vậy, việc mở lớp tập huấn nâng cao nhận thức, tăng cường công tác quản lý, BVMT trong lĩnh vực VHTT&DL tại tỉnh Lâm Đồng cũng như các tỉnh lân cận là rất cần thiết. Đây cũng là dịp để các cấp chính quyền tỉnh Lâm Đồng cũng như các cơ quan quản lý chuyên ngành, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn về công tác quản lý, nâng cao hơn nữa vai trò và trách nhiệm trong hoạt động bảo vệ môi trường đối với lĩnh vực VHTT&DL tại địa phương.

     Tại Lớp Tập huấn, các học viên được cung cấp them nhiều thông tin bổ ích về: Những vấn đề cơ bản về môi trường nói chung và BVMT trong lĩnh vực VHTT&DL; Những quy định của pháp luật, trách nhiệm và nghĩa vụ BVMT của tổ chức, cá nhân trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; Vai trò của công tác BVMT đối với hoạt động tổ chức lễ hội, phát triển du lịch bền vững, bảo vệ và phát huy giá trị di tích; Xây dựng kế hoạch BVMT hoặc lồng ghép nội dung về BVMT trong kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch theo quy định của pháp luật; Kinh nghiệm công tác BVMT trong hoạt động VHTT&DL tại tỉnh Lâm Đồng.

 

Hoàng Đàn

Thống kê

Lượt truy cập: 347550