--%>

     Ngày 3/7/2017, Cơ quan Môi trường châu Âu (AEE) công bố báo cáo 11 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) không đáp ứng trần quốc gia về tổng lượng phát thải gây ô nhiễm môi trường và khí quyển theo tiêu chuẩn EU được áp dụng từ năm 2015.

     AEE cho biết, các nước đã vượt quá giới hạn quốc gia về khí phát thải đối với ít nhất 1 trong 5 chất ô nhiễm là dioxit lưu huỳnh, oxit nitơ, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi không chứa khí metal, axit amoniac và các phần tử hạt mịn. 5 chất này đã được EU áp mức trần cho các quốc gia thành viên trong một chỉ thị được EU ban hành cách đây vài năm.

 

Ảnh: THX/TTXVN

 

     Theo Báo cáo của AEE, trong năm 2015, Bỉ đã vượt giới hạn quốc gia về phát thải ở mức 5,89%, nguyên nhân là do các loại khí thải phát sinh từ các hoạt động sản xuất nông nghiệp và giao thông.

     Cũng theo số liệu do AEE công bố, Đức đã vượt ngưỡng cho phép về 3 chất nêu trên, trong khi một số nước khác như Áo, Đan Mạch, Cộng hòa Ireland và Luxembourg đã vi phạm 2 trong số 5 chỉ tiêu ô nhiễm theo tiêu chí của EU.

     Trong giai đoạn từ 2010 - 2015, các quốc gia trên cũng đã từng bị EU cảnh báo do vượt trần về lượng phát thải đối với hợp chất oxit nitơ.

 

Nguyệt Minh (Theo vietnamplus.vn)

Thống kê

Lượt truy cập: 2796125