--%>

    Tiếp nối thành công của chương trình trong năm trước, chương trình Tái chế học đường năm 2020 đã được mở rộng quy mô tới 1.600 trường trên địa bàn TP. Hà Nội và sẽ tiếp tục hướng dẫn các em học sinh cách xử lý vỏ hộp sữa sau khi uống như cho ống hút vào trong hộp, làm dẹp, dán kín miệng hộp và bỏ vào đúng nơi quy định.

 

 

    Vỏ hộp giấy sau đó được Công ty Lagom thực hiện thu gom định kỳ hai tuần một lần và chuyển về nhà máy Giấy Đồng Tiến (Bình Dương) để tái chế thành các sản phẩm hữu ích như giấy công nghiệp, tấm lợp và tấm phẳng sinh thái.

    Phân loại rác tại nguồn là yếu tố quyết định trong quy trình tái chế rác. Chương trình Tái chế học đường là ví dụ điển hình cho việc phân loại rác tại nguồn, giúp các em học sinh hình thành một thói quen mới, không vứt vỏ hộp giấy sau khi uống xong mà tự giác xử lý và để đúng nơi quy định để đem đi tái chế. Hi vọng rằng Chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng triển khai không chỉ tại Hà Nội mà còn nhiều tỉnh, thành và địa phương khác, không chỉ tại nhà trường mà còn tại từng hộ gia đình, để ý thức phân loại rác tại nguồn trở thành hành động chung của cộng đồng.

   Trước đó, trong năm học 2019 - 2020, Chương trình đã được triển khai cho gần 1.200 trường tiểu học và mầm non tại 18 quận huyện TP. Hồ Chí Minh và 19 quận huyện TP. Hà Nội, thu hút gần 3.000 giáo viên và 800.000 học sinh tại hai thành phố tham gia và triển khai hơn 20 buổi tập huấn, tuyên truyền. Mặc dù gián đoạn gần nửa năm do dịch Covid-19, chương trình đã thu gom 269 tấn vỏ hộp giấy, tương đương với gần 27 triệu vỏ hộp để đưa đi tái chế.

 

Nguyệt Minh

Thống kê

Lượt truy cập: 2769893