--%>

     Từ năm 2009 đến nay, Chiến dịch Giờ Trái đất của TP. Hà Nội đã được đông đảo người dân Thủ đô tham gia hưởng ứng, cùng nhau thực hiện tiết kiệm năng lượng, BVMT, hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

     Từ 20h30 - 21h30 ngày 25/3/2017, Hà Nội sẽ tổ chức đêm sự kiện Giờ Trái đất tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám với chủ đề “Tắt đèn - Bật tương lai”, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, BVMT và ứng phó với biến đổi khí hậu để hướng đến một tương lai xanh hơn, một cuộc sống chất lượng và bền vững hơn. Đêm sự kiện Giờ Trái đất sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Công Thương, UBND TP. Hà Nội, các tổ chức nước ngoài, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên và đông đảo người dân Thủ đô. Bên lề sự kiện này, Hà Nội sẽ đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ tại các tuyến phố, địa điểm: Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Ngô Quyền, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Cổ Tân.

 

 

     Cùng chung tay hưởng ứng sự kiện, Sở TN&MT Hà Nội đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông và nâng cao nhận thức cộng đồng bằng nhiều hình thức: Treo băng rôn, áp phích; tuyên truyền trên các báo chí và cổng thông tin điện tử của Sở và các đơn vị trực thuộc Sở, hướng dẫn tuyên truyền cho các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP và kêu gọi toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc Sở cùng cam kết tắt đèn từ 20h30 - 21h30 ngày 25/3/2017 để hưởng ứng Chiến dịch, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh lãng phí.

     Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về chống lại biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Năm 2016, Chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn TP.Hà Nội đã góp phần tiết kiệm được 451.000kWh điện và 731,5 triệu đồng.

 

An Vi

 

 

 

 

Thống kê

Lượt truy cập: 1577613