--%>

     Vượt qua hơn 100 tác phẩm tham dự, Phim phóng sự “Khi Cò Ốc trở về” của đạo diễn Phạm Hiếu Thảo, Đài phát thanh và truyền hình Đồng Tháp đã giành giải “Việt Nam Xanh”. Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ VI do Bộ TN&MT phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức ngày 16/1/2018 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân - Trưởng Ban Tổ chức đã đến dự và trao phần thưởng cho các tác giả đoạt giải.

 

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi Lễ

 

     Qua 6 lần tổ chức, đã có gần 1.000 tác phẩm phim điện ảnh, truyền hình gửi tham dự và trên 100 tác phẩm đoạt giải cao, trong đó có 6 tác phẩm đoạt Giải thưởng “Việt Nam Xanh” - Giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim.

     Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết, Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6 có 105 tác phẩm gửi tham dự. Các tác phẩm đều rất đa dạng, phong phú về nội dung như: phản ánh thực trạng ô nhiễm đất, nước, không khí ở đô thị và nông thôn; Những vấn đề bức xúc về chất thải rắn sinh hoạt và kinh nghiệm thu gom, xử lý; Ngăn chặn khai thác cát, sỏi trái phép nhằm BVMT lưu vực sông; Thích ứng với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh; Giới thiệu các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác BVMT… Sau một thời gian đánh giá, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 21 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó, có 10 tác phẩm đoạt Giải khuyến khích, 5 tác phẩm đoạt Giải B, 5 tác phẩm đoạt giải A.

 

Các tác giả đoạt giải tại Liên hoan phim

 

     Phát huy kết quả tốt đẹp của 6 kỳ Liên hoan phim toàn quốc về môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân khẳng định, năm nay, Bộ TN&MT tiếp tục phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Điện ảnh Việt Nam phát động Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 7, dự kiến trao giải vào năm 2019. Ban Tổ chức rất mong nhận được sự tham gia tích cực của tổ chức, cá nhân, các nhà làm phim chuyên và không chuyên gửi tác phẩm điện ảnh, truyền hình đề tài về môi trường để tham dự, góp phần tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và trách nhiệm BVMT của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

 

Hương Mai

Thống kê

Lượt truy cập: 133607