--%>

     UBND tỉnh Điện Biên vừa có công điện số 08/CĐ – UBND ngày 11/5/2016 gửi các địa phương và cơ quan, đơn vị trong tỉnh về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ đàn Cò Nhạn di trú đến địa bàn tỉnh. Cò Nhạn còn có tên là Cò Ốc, là loại động vật có tên trong Sách Đỏ Việt Nam, thuộc bậc R - loại cực kỳ quý hiếm.

 

 

    Theo đó, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, chính quyền các xã, phường, thị trấn tăng cường bảo vệ loài Cò Nhạn và các động vật hoang dã; vận động người dân không săn bắt, nuôi nhốt trái phép, không sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã.

    Ngoài ra, nghiêm cấm thực hiện các hành vi săn, bắn, bẫy, bắt, nuôi nhốt, giết thịt, vận chuyển, chế biến, quảng cáo, kinh doanh, sử dụng, tàng trữ, xuất nhập khẩu các loại động vật rừng nguy cấp, quý hiếm; đặc biệt, là loài Cò Nhạn đang cư trú trên địa bàn tỉnh.

     Kiểm lâm tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng và các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm tra nhằm phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi trên. Trọng điểm là địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên và thị xã Mường Lay.

 

Hồng Nhung

Thống kê

Lượt truy cập: 2796701