--%>

     Sân chim Vàm Hồ thuộc địa phận 2 xã Mỹ Hoà và Tân Xuân, huyện Ba Tri, cách thị xã Bến Tre khoảng 52 km, cách TP. Hồ Chí Minh 120 km đường bộ, 100 km đường thủy, là vùng đất ngập mặn với nhiều loại cây hoang dã mọc thành rừng. Đây cũng là nơi cư trú của hàng nghìn con cò, vạc và nhiều loại chim khác. Ở tầng cao có dừa nước, chà là, đước, mắm, là nơi lý tưởng cho các loài chim sinh sống. Ở tầng thấp có cây ô rô, cóc kèn, lau sậy… là thảm thực vật cho cò, vạc làm tổ sinh sản.

 

 

     Vườn chim Vàm Hồ là khu vực hệ sinh thái đặc sắc, tiêu biểu cho rừng ngập mặn ven biển của đồng bằng sông Cửu Long, có giá trị sinh học cao và tiềm năng phát triển về du lịch sinh thái. Tuy chỉ mới được hình thành trên địa bàn khu vực Tây Nam Bộ nhưng Vườn chim Vàm Hồ đã trở thành địa điểm quen thuộc của người dân Bến Tre nói riêng và khách du lịch trên mọi miền đất nước nói chung.

     Theo thống kê, sân chim Vàm Hồ có khoảng 84 loài, thuộc 35 họ, 12 bộ khác nhau. Trong đó có rất nhiều loài động, thực vật tập trung sống trong cùng một khu sinh thái. Nhiều loài thú hoang dã cũng sống ở đây.

 

 

     Ngoài ra, sân chim Vàm Hồ còn có rất nhiều loài chim quý hiếm cũng như các giống chim bay về từ phương xa. Thỉnh thoảng, các loài chim di cư từ những vùng khác như Trung Quốc, Nga, Úc trên đường bay tới biển Đông ghé qua tá túc, tìm thức ăn rồi lại đi tiếp.

     Đến với sân chim Vàm Hồ, khách du lịch sẽ có dịp đi dạo đường rừng, thăm rừng ngập mặn, ngắm nhìn đàn chim bay lượn và hít thở không khí trong lành.

 

An Bình

Thống kê

Lượt truy cập: 1011939