--%>

    Sau khi đọc được thư đề xuất không thả bóng bay trong Lễ khai giảng năm học mới của Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh trường Marie Curie (Hà Nội), Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã gửi thư cho bé.

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức trao bức thư của Bộ trưởng cho Nguyệt Linh (Ảnh theo Báo TN&MT)

 

   Trong bức thư, Bộ trưởng Trần Hồng Hà gọi bé là “con”, xưng “bác”. Bộ trưởng cho biết, đã đọc bức thư mong trường học không thả bóng bay vào ngày khai trường của Nguyệt Linh qua các phương tiện truyền thông. Bức thư với những lời lẽ chân thành nhưng vô cùng ý nghĩa khiến Bộ trưởng vô cùng xúc động.

   Bộ trưởng đánh giá thông điệp của bé Nguyệt Linh là hành động nhỏ, mang ý nghĩa lớn và thiết thực cho Trái đất - với niềm tin rằng điều này sẽ được nhân rộng ra các trường học khác và nhờ đó, nhiều bạn khác cũng có được ý thức BVMT như Nguyệt Linh. Cuối thư, Bộ trưởng viết: "Mong ước mơ của con sớm thành hiện thực và con sẽ cùng bác, cùng thế hệ trẻ đồng hành BVMT, bảo vệ tương lai của chúng ta".

   Chiều ngày 29/7, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức đã tới nhà Nguyệt Linh để trao bức thư của Bộ trưởng. Cùng với lá thư phúc đáp, Bộ trưởng đã gửi tặng bé Nguyệt Linh một món quà nhỏ, đó là một chiếc ba lô, một chiếc bút và bình nước uống bằng chất liệu thân thiện với môi trường.

 

    Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 5M2 trường Marie Curie (Hà Nội) đã viết thư gửi hơn 40 trường học trên địa bàn TP. Hà Nội kêu gọi ngừng thả bóng bay trong Lễ khai giảng. Theo Nguyệt Linh, bóng bay được làm từ ni lông tức là từ nhựa và khi thả bóng bay lên, các chú chim hoặc động vật khác khi nuốt vào, có thể bị chặn đường ruột và dẫn đến chết đói. Còn khi bóng bay rơi xuống đất hoặc biển, những chú rùa biển và các loài sinh vật biển khác được biết có thể nhầm lẫn giữa bóng bay và sứa biển. Ruy băng và dây buộc bóng có thể khiến chúng mắc kẹt và dẫn tới cái chết. Do vậy, với mong muốn BVMT, Nguyệt Linh hy vọng các trường không thả bóng bay vào hôm khai giảng hoặc hạn chế số lượng bóng bay. Sau khi bức thư của Linh được gửi đi, nhiều trường học đã gửi thư phản hồi. Trong đó, một số trường cam kết sẽ không thả bóng bay trong Lễ khai giảng sắp tới.

    Đây không phải lần đầu tiên Nguyệt Linh quan tâm vấn đề BVMT. Trước đó, em đã tham gia nhiều sự kiện của CLB Ô xinh; làm video kêu gọi mọi người giảm tối đa việc sử dụng rác thải nhựa hay cùng nhiếp ảnh gia Lekima Hùng (Nguyễn Việt Hùng) làm phim, dựng clip về BVMT.

 

Minh Thành

Thống kê

Lượt truy cập: 358200