--%>

     Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh cũng như bảo tồn đa dạng sinh học, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang đẩy mạnh kiểm tra, quản lý chặt chẽ hoạt động nuôi, nhốt động vật hoang dã (ĐVHD).

 

Lực lượng chức năng tại Đắk Lắk kiểm tra sức khỏe của chim Già đẫy Java  trước khi thả về môi trường tự nhiên

     Bên cạnh việc kiểm soát chặt hoạt động nuôi nhốt ĐVHD ở các cơ sở, hộ gia đình, thời gian qua lực lượng chức năng các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc săn bắt, vận chuyển trái phép ĐVHD. Theo số liệu thống kê, trong năm 2019, Chi cục Kiểm lâm đã phát hiện và xử lý 12 vụ việc, trong đó có 2 vụ săn bắt và 10 vụ vận chuyển ĐVHD trái phép với tổng trọng lượng trên 74 kg; riêng 3 tháng đầu năm 2020 đã phát hiện và xử lý 2 vụ vận chuyển ĐVHD trái phép với trọng lượng 12,5 kg tại địa bàn huyện Ea Súp và TP. Buôn Ma Thuột.

     Trước tình hình dịch bệnh có nguồn gốc từ ĐVHD đang diễn biến phức tạp, thời gian tới, Chi cục Kiểm lâm tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và nâng cao nhận thức cho người dân về các mối nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch từ việc tiêu thụ, tiếp xúc với ĐVHD. Bên cạnh đó, đầu tháng 4/2020, đơn vị sẽ phối hợp liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở chăn nuôi, kinh doanh nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ĐVHD và xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển, nuôi nhốt trái phép ĐVHD.

 

Trần Tân

 

 

Thống kê

Lượt truy cập: 2080455