--%>

     Ngày 12/4/2016, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch tổ chức họp báo nhằm cung cấp thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí về tình hình hoạt động của ngành Du lịch trong Quý I và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2016. Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn chủ trì buổi họp báo.

 

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn chủ trì buổi họp báo

 

     Tại buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đã giới thiệu khái quát những tình hình hoạt động của ngành Du lịch trong Quý I và các nhiệm vụ trọng tâm đã và sẽ được triển khai trong Quý II/2016. Theo đó, với việc tạo điều kiện thuận lợi thu hút khách quốc tế từ chính sách thị thực, hoạt động xúc tiến quảng bá được đẩy mạnh, các chỉ tiêu phát triển của ngành đã có những tín hiệu đáng mừng, tiếp tục đà tăng trưởng mới. Trong 3 tháng đầu năm 2016, lượng khách quốc tế đạt 2.459.150 lượt (tăng 19,9% so với cùng kỳ năm 2015); lượng khách du lịch nội địa đạt 18,7 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch đạt 109.137 tỷ đồng (tăng 21,2% so với cùng kỳ năm 2015). Tất cả các thị trường gửi khách trọng điểm từ châu Âu đến Việt Nam có mức chi tiêu cao đều tăng cao, nhất là từ 05 quốc gia mới được miễn thị thực (Ý, Tây Ban Nha, Anh, Đức và Pháp). Đóng góp từ mức chi tiêu cao của khách du lịch từ các thị trường này đã góp phần nâng tốc độ tăng trưởng của tổng thu từ khách du lịch lớn hơn tốc độ tăng trưởng về lượng khách. Điều này thể hiện chính sách miễn thị thực đã tác động kịp thời để đẩy mạnh phát triển du lịch.

 

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu phát biểu tại buổi họp báo

 

     Trong Quý I/2016, ngành Du lịch triển khai tích cực, hiệu quả nhiều chương trình, sự kiện như: Tập trung xây dựng dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi); Tăng cường đổi mới về nội dung và hình thức, nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch, công bố các phim quảng bá du lịch, chủ trì tham gia các hội chợ du lịch quốc tế và tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Cộng hòa Séc; Trình phê duyệt các đề án đẩy mạnh phát triển du lịch theo tinh thần Nghị quyết số 92/NQ-CP ngày 08/12/2014; Hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam và Chiến lược xây dựng sản phẩm du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Đẩy nhanh các nhiệm vụ quy hoạch phát triển du lịch đối với vùng du lịch, các khu du lịch Quốc gia và nhiều địa phương, công bố quy hoạch khu du lịch Quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang (Điện Biên); Tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia; Hoàn thiện công tác chuẩn bị tổ chức các sự kiện có quy mô lớn trong năm 2016; Công bố Chiến lược du lịch ASEAN, đẩy mạnh các hoạt động trong khuôn khổ dự án EU-ESRT…

     Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình đã thông báo về Chiến dịch phát động chương trình nâng cao hình ảnh du khách Việt. Chiến dịch nhằm định hướng nhận thức về hành động ứng xử văn minh khi đi du lịch nước ngoài cũng như các điểm đến trong nước của người Việt Nam. Qua đó, góp phần cải thiện hình ảnh du khách Việt văn minh, lịch sự, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

     Trong khuôn khổ buổi họp báo, đại diện Công ty CP Tập đoàn Khang Thông đã giới thiệu về kế hoạch triển khai các hoạt động của Dự án khu phức hợp giải trí Khang Thông – Happy Land tại Long An. Với quy mô 1.200 ha (giai đoạn 1 triển khai trên diện tích 338 ha), Happyland được thiết kế cho khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm với rất nhiều hoạt động du lịch, vui chơi giải trí phong phú và hiện đại.

 

Toàn cảnh buổi họp báo

 

     Tại buổi họp báo, lãnh đạo Tổng cục Du lịch đã giải đáp các vấn đề báo chí quan tâm liên quan đến gia hạn và mở rộng diện miễn thị thực; hỗ trợ cho các đoàn làm phim nước ngoài đến Việt Nam; quản lý du lịch mạo hiểm; tình hình xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi); kế hoạch thu hút khách du lịch golf…

     Kết luận buổi họp báo, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn mong các cơ quan thông tấn, báo chí phản hồi với Tổng cục những bất cập cần được sửa đổi, bổ sung để công tác quản lý ngày càng hoàn thiện.

 

Nguyệt Minh

 

 

 

 

 

Thống kê

Lượt truy cập: 1536386