--%>

     Cục Kiểm lâm, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản yêu cầu Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình khai thác, vận chuyển cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ từ đầu năm 2017 về Cục trước ngày 13/4/2018.

     Theo Cục Kiểm lâm, thời gian qua việc quản lý cây cảnh, cây bóng mát và cây cổ thụ đã được các địa phương cơ bản thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tại một số địa phương, tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ diễn biến phức tạp và được dư luận xã hội quan tâm.

 

Các cây cổ thụ bị tạm giữ ở Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Quốc Việt/TTXVN

 

     Để tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và ngăn chặn các hành vi vi phạm các quy định về quản lý cây cảnh, cây bóng mát và cây cổ thụ, Cục Kiểm lâm yêu cầu Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, TP thực hiện nghiêm các quy định tại Quyết định số 39/2012/QĐ-TTg về Ban hành Quy chế quản lý cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ và các văn bản hướng dẫn khác có liên quan.

     Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp với các bên có liên quan trong việc kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi phá rừng, khai thác, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ trái pháp luật lâm sản nói chung và cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ nói riêng.

     Cục Kiểm lâm cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc xác nhận nguồn gốc của cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ; Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc xác nhận nguồn gốc, khai thác, mua bán, vận chuyển, kinh doanh, thiêu thụ trái phép cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ.

 

Bảo Bình

Thống kê

Lượt truy cập: 2041498