--%>

     Tập đoàn T&T (T&T Group) và đối tác Nhật Bản Tập đoàn Hitachi Zosen vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác “Đầu tư các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội”.

     Theo đó, T&T Group và Hitachi Zosen sẽ thành lập liên danh - tổ hợp nhà đầu tư để cùng nhau phát triển các dự án phát điện từ chất thải tại một số khu xử lý chất thải rắn trên địa bàn Hà Nội. Các dự án này được đánh giá rất cao về ý nghĩa trong việc tái sử dụng rác thải như một nguồn tài nguyên năng lượng điện. Đây là bước tiến quan trọng trong nỗ lực bảo vệ môi trường, tái chế chất thải cho mục đích phát triển bền vững.

 

 

     Theo lãnh đạo Tập đoàn T&T, để triển khai dự án, các bên sẽ thực hiện lên thiết kế, xây dựng, huy động tài chính và vận hành một số nhà máy xử lý chất thải với công suất 1.000 tấn/ngày (2 tổ máy 500 tấn/ngày) mỗi nhà máy. Với dân số hơn 93 triệu người, hàng năm lượng rác được thải ra tại Việt Nam là rất lớn, trung bình có gần 35.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt đô thị và 34.000 tấn chất thải sinh hoạt nông thôn thải ra mỗi ngày. Riêng tại TP. Hà Nội, trung bình có gần 10.000 tấn chất thải rắn được chôn lấp mỗi ngày. Đây là nguồn tài nguyên đang bị lãng phí mà Việt Nam chưa tận dụng hết cho sản xuất năng lượng. Việc xử lý hiệu quả chất thải rắn cho sản xuất điện năng nhằm đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đóng góp vào việc sử dụng đất hiệu quả và phát triển kinh tế tại Việt Nam theo hướng “xanh” và bền vững.

     Trước đó, vào tháng 9/2017, T&T Group và Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác Hàn Quốc như Tập đoàn Quản lý bãi chôn lấp SUDOKWON, Công ty tư vấn kỹ thuật Hàn Quốc - KECC và Công ty TNHH Nhà máy Samyoung để thực hiện dự án thu hồi khí GAS bãi chôn lấp phát điện tại Nam Sơn, Sóc Sơn. Dự án này đã đi vào hoạt động, nhận được sự quan tâm và ủng hộ của dư luận với sứ mệnh đặc biệt vì một môi trường sống tốt hơn.

 

Đức Anh

Thống kê

Lượt truy cập: 1612310