--%>

     Khi phát hiện các hành vi vi phạm về lĩnh vực môi trường và các hoạt động buôn bán bất hợp pháp động thực vật hoang dã, các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội và người dân có thể thông báo đến Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường qua số điện thoại đường dây nóng miễn phí 1800 588 875.

     Các cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát PCTP về môi trường sẽ trực đường dây nóng này 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần và sẵn sàng tiếp nhận, trả lời các cuộc gọi trên toàn quốc.

     Việc thiết lập đường dây nóng nhằm đẩy mạnh việc đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật môi trường, nạn buôn bán bất hợp pháp động thực vật hoang dã. Các cán bộ chiến sĩ lực lượng cảnh sát PCTP về môi trường sẽ được người dân cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và đầy đủ về các hành vi vi phạm để có thể xử lý các vụ việc đó nhanh hơn và hiệu quả hơn.

     Trước khi đường dây nóng được đưa vào hoạt động, trên 150 cán bộ chiến sĩ của Cục Cảnh sát PCTP về môi trường đã tham gia đợt tập huấn sẵn sàng tiếp nhận, trả lời các cuộc gọi trên toàn quốc và sử dụng, vận hành thiết bị và xử lý các báo cáo (gồm: 6 tổng đài trực và phần mềm khai thác thông tin cần thiết). Người dân tố cáo vi phạm môi trường với thông tin chính xác sẽ được thưởng nóng. 

     Được biết, đường dây nóng được đưa vào hoạt động với sự giúp đỡ của Đại sứ quan Đan Mạch và TRAFFIC (Mạng lưới giám sát buôn bán động vật hoang dã toàn cầu).

 

Quỳnh Như

Thống kê

Lượt truy cập: 1388213