--%>

     Ngày 6/8/2017, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa tiến hành đình chỉ thi công đối với công trình khách sạn nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn) do có hành vi xả nước thải ra bãi biển Mỹ Khê.

 

 

     Sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, người dân địa phương và du khách về tình trạng nước thải từ hệ thống cống chảy tràn ra các bãi biển dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Sở Xây dựng TP đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một công trình khách sạn đang xây dựng tại Lô A3, đường Võ Nguyên Giáp (thuộc khu phức hợp đô thị, thương mại và dịch vụ Royal Era 1) đang có hành vi xả thải ra biển tại cống xả thải Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) khi chưa có sự cấp phép của cơ quan chức năng. Tại thời điểm kiểm tra, việc bơm hạ mực nước ngầm để thi công móng của công trình đã làm gia tăng lưu lượng cần xử lý của hệ thống thoát nước tại khu vực, làm quá tải hệ thống bơm nước thải của TP và khiến một lượng lớn nước thải tràn ra biển tại cống xả Mỹ An, sau đó chảy ra bãi biển Mỹ Khê gây ô nhiễm.

     Thanh tra Sở Xây dựng đã tiến hành lập biên bản đình chỉ thi công công trình, đồng thời, giao Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với UBND phường Mỹ An giám sát việc ngừng thi công công trình, kịp thời báo cáo đơn vị liên quan trong trường hợp chủ đầu tư không chấp hành quy định. Sở Xây dựng cũng giao cho Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm rà soát và xử lý vi phạm đối với trường hợp nêu trên và các trường hợp khác có liên quan đến việc đấu nối để xả nước thải vào hệ thống thoát nước của TP khi chưa được phép. Ngoài ra, Sở đề nghị Sở TN&MT chỉ đạo Chi cục Môi trường, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP thường xuyên kiểm tra việc xả nước thải vào hệ thống thoát nước của các công trình xây dựng trên địa bàn để có hướng xử lý kịp thời.

 

Sơn Tùng

Thống kê

Lượt truy cập: 5543936