--%>

     Ngày 25/8/2018, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà phối hợp với nhiều doanh nghiệp tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường tại Bán đảo với phương châm “Vì một môi trường xanh - sạch - đẹp”.

 

Đông đảo bạn trẻ tham gia dọn vệ sinh môi trường tại Sơn Trà

 

    Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018) và sự kiện “Sơn Trà Cleanup” trong tháng 8/2018, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về việc BVMT, tạo ấn tượng tốt cho du khách khi đến tham quan Bán đảo Sơn Trà.

    Hưởng ứng phong trào, ngay từ sáng 25/8, nhiều bạn trẻ đã tham gia dọn vệ sinh tại các tuyến, điểm dừng chân tại Bán đảo Sơn Trà: Hồ Xanh - Intercontinental, Tiên Sa, Yết Kiêu - Nhà Vọng Cảnh, Bãi Đá Đen, khu vực các hộ kinh doanh dịch vụ tuyến Yết Kiêu và tuyến Chùa Linh Ứng…

    Bán đảo Sơn Trà được xem như lá phổi xanh của TP. Đà Nẵng, là nơi thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân và du khách đi kèm với đó là áp lực từ du lịch ảnh hưởng tới đa dạng sinh học, môi trường và cảnh quan của bán đảo Sơn Trà. Tuy nhiên, hiện nay, rác thải đang ở mức báo động cùng với sự gia tăng về số lượng du khách thăm quan bán đảo Sơn Trà, làm ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn truyền bệnh cho các sinh vật hoang dã sinh sống tại đây.

 

Lưu Trang

Thống kê

Lượt truy cập: 348093