--%>

     Theo nghiên cứu của Đại học Boston, những người phụ nữ sống tại các thành phố lớn có khả năng mắc bệnh vô sinh cao hơn những người phụ nữ sống ở các vùng khác do ô nhiễm không khí và nước sạch.

 

 

     Cụ thể, các nhà khoa học đã theo dõi hơn 36.000 phụ nữ từ năm 1993 đến năm 2003 và nghiên cứu mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí cũng như khả năng mang thai của những người phụ nữ này. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học liên tục kiểm tra hỗn hợp bụi trong không khí như muội than, bồ hóng, khói và khí thải từ các phương tiện giao thông. Kết quả, những người phụ nữ sống gần đường lớn có nguy cơ mắc bệnh vô sinh cao hơn 11% khi sinh sống tại khu vực khác.

     Các nhà khoa học cũng cho biết, trong môi trường ít ô nhiễm, mối liên hệ giữa chất lượng không khí và khả năng sinh sản ở nữ giới vẫn tồn tại. Mối liên kết này ngày càng chặt chẽ khi mức độ ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn gia tăng. Ô nhiễm không khí sẽ tác động tới khả năng sinh sản ở phụ nữ khi họ sống gần đường lớn với mật độ giao thông đông đúc. Các cặp vợ chồng vô sinh cần có biện pháp điều chỉnh lượng không khí trong nhà và hoạt động ngoài trời nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản.

 

Bùi Hằng

Thống kê

Lượt truy cập: 4098767